Chụp ảnh bằng điện thoại – Các bóng đổ, bóng nắng

Buổi sáng sớm hoặc chiều tà, bạn hãy quan sát chung quanh để tìm các bề mặt có bóng nắng đổ lên, chúng sẽ có muôn hình vạn trạng và thay đổi rất nhanh, khi bắt gặp bạn phải tranh thủ cơ hội cho tốt vì có ít thời gian với chúng.

Bạn hãy sắp mẫu vào nơi sáng hoặc mặt mẫu quay về phía sáng, việc chụp thì hoàn cảnh này rất đơn giản, bạn chỉ cần chỉnh sáng – tối cho vừa mắt, thường là chỉnh hơi tối so với bình thường, quan trọng là bạn có phát hiện ra các bóng nắng thú vị hay không.

 

Trên tường chúng ta sẽ có hình cả cái cây nếu mặt trời thật thấp, buổi sáng thường trước 7g00, buổi chiều thường sau 4g30 chúng ta hay gặp bóng cây in lên tường, nhất là sau 5g00 bóng cây càng đẹp, với điều kiện là lúc đó có nắng.

 

 

Các bạn hãy tập cho mình thói quen quan sát ánh sáng, cả phần sáng lẫn bóng tối, bạn cần có cái nhìn bao quát cả ngoài khu vực bóng đổ lẫn nhìn phạm vi nhỏ trong khu vực bóng đổ để xác định mình sẽ đóng khung rộng – hẹp thế nào và chụp thử nhiều để có kinh nghiệm xử lý khi bắt gặp những bóng đổ độc đáo, chúng diễn ra rất nhanh, đừng bỏ lỡ cơ hội.

Toàn bộ hình ảnh trong bài viết được chụp bằng điện thoại.