LỚP HỌC PHOTOSHOP CƠ BẢN

Bạn muốn hậu kỳ cho ảnh do mình chụp?

Bạn muốn hoàn thiện ảnh của mình cho đẹp hơn , đúng với những gì bạn cảm nhận lúc chụp?

Bạn muốn thoả thích sáng tác, dùng hình ảnh để diễn tả cảm xúc của mình?

Bạn muốn ảnh sản phẩm của mình hoàn chỉnh, bắt mắt hơn?

Bạn muốn có 01 nghề kiếm sống?

 

Học Photoshop có khó không?

Chương trình học không bắt đầu với lý thuyết khô khan mà từ những trường hợp cụ thể phổ biến, đơn giản sẽ dẫn dắt các bạn đi vào photoshop tự nhiên, sinh động.

Trong suốt khoá học là những bài tập thực hành, chúng đều xuất phát từ thực tế, từ đơn giản đến phức tạp, giúp các bạn hoàn toàn làm chủ được chương trình photoshop và có thể ứng dụng sang những chương trình khác như Lightroom, các app trong điện thoại v.v…

Bạn chỉ cần có laptop và biết mở/đóng/lưu file, copy/paste file.

 

Nội dung của lớp photoshop cơ bản

04 yếu tố cơ bản

Thực hành nhận định độ sáng/tối, độ tương phản  của tấm ảnh bằng cách đọc thông tin trong bảng Histogram, các trường hợp từ đơn giản đến phức tạp, luyện tập nhận định riêng biệt từng vùng highlight, midtone, shadow của tấm ảnh.

Tìm hiểu các công cụ chỉnh sáng/tối, chỉnh tương phản trong photoshop: camera raw, curves, brightness/contrast, Levels cùng các ưu điểm, khuyết điểm của từng công cụ, cách sử dụng chúng để phát huy được ưu điểm, hạn chế được khuyết điểm.

Luyên tập cách chỉnh chỉ với 02 bước thay đổi sáng/tối, tương phản bằng những công cụ đơn giản trong photoshop, ảnh sẽ rực rỡ, trong trẻo và độ sáng như ý muốn, chi tiết trong vùng highlight, vùng shadow được bảo toàn 100%, không bị mất đi mà còn tăng thêm ở 02 vùng này.

Việc chỉnh sửa ảnh đạt các mục đích chuyên nghiệp trở nên dễ dàng hơn với sự hỗ trợ của action chỉnh màu chân dung và action chỉnh màu phong cảnh, các bạn sẽ có nhiều thời gian tập trung phân tích 04 yếu tố cơ bản của tấm ảnh để tiếp tục chỉnh cho ảnh đạt mức hoàn hảo theo ý muốn cũng như theo các tiêu chuẩn chuyên nghiệp.

Các bạn cũng sẽ được học chỉnh sửa ảnh trong camera raw và các bạn có biết Lightroom với camera raw (trong photoshop ) có phần chỉnh sửa ảnh là giống nhau 100%? như vậy các bạn sẽ biết chỉnh ảnh trong Lr sau khi học lớp photoshop cơ bản. Ngoài ra kiến thức trong việc phân tích sáng/tối, màu sắc của tấm ảnh cũng giúp các bạn chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hơn với các App trong điện thoại.

Tìm hiểu layer, mask, brush v.v…

Các layer trong photoshop là 01 thế mạnh, kết hợp với việc khoanh vùng, cô lập riêng 01 khu vực hay 01 đối tượng trong ảnh sẽ giúp các bạn phát huy khả năng sáng tạo vô hạn của mình, giúp các bạn thể hiện được tất cả những cảm xúc của mình  trong tấm ảnh, để làm được điều này các bạn sẽ trải qua các bài thực tập từ dễ đến khó để các bạn có thể nắm vững các kỹ thuật, thủ pháp. Tất cả các kinh nghiệm chắt lọc trong quá trình hành nghề, các trường hợp điển hình sẽ được lồng trong các bài tập, nó giúp các bạn mau chóng nắm vững, làm chủ sức mạnh của photoshop. Trong nghệ thuật nhiếp ảnh việc thể hiện được cảm xúc trong ảnh, truyền cảm xúc của mình đến người xem ảnh là mục đích chính, các bạn sẽ chỉnh sửa đến mức nào là vừa phải, không bị phản tác dụng cũng là phần trọng tâm của giáo án. Có nhiều vấn đề trong chương trình của lớp photoshop căn bản đề cập đến sẽ giúp bổ sung kinh nghiệm chụp ảnh của các bạn.

Phối hợp các công cụ cơ bản, đơn giản để giải quyết vấn đề phức tạp, thể hiện sức mạnh của photoshop

Việc phối hợp các công cụ trong photoshop mới đem lại sức mạnh thật sự, làm biến đổi tấm ảnh hoàn toàn theo ý muốn của các bạn, chỉ với các công cụ cơ bản, đơn giản nhưng biết phối hợp với nhau, kết hợp với nhận định, đánh giá  tấm ảnh, mục đích cần đạt sẽ giúp các bạn có được sức mạnh của photoshop trong tay, trong giáo án sẽ có nhiều ví dụ thực tế thể hiện sức mạnh của photoshop bằng việc sử dụng những công cụ, thủ pháp rất cơ bản.

Chỉnh sửa, làm mịn da ảnh chân dung, xoá đối tượng v.v…

Xử lý ảnh ảnh chân dung trong photoshop, yêu cầu thường gặp nhất là làm sạch da mặt, mịn da mặt, xoá mụn, nốt ruồi hoặc xoá những đối tượng “rác” , chúng làm hỏng nội dung của tấm ảnh và làm thế nào, công cụ nào để giải quyết, hoặc cách biến hoá màu sắc, blend màu thì cần trang bị những kiến thức cơ bản như mỗi công cụ sẽ biến đổi màu sắc như thế nào, khác nhau ra sao và ứng dụng trong thực tế như thế nào và còn rất nhiều đề mục khác trong chương trình học sẽ giúp các bạn cảm thấy photoshop trở nên đơn giản.

Blend màu

Blend màu: Sau khi nắm vững phân tích hình ảnh theo từng yếu tố sáng/tối, màu sắc, các bạn sẽ bắt đầu được hướng dẫn cách biến hoá chúng không còn theo khuôn mẫu, các công cụ giúp việc biến hoá sẽ được hướng dẫn đầy đủ, các thủ thuật căn bản, nền tảng trong việc blend màu sẽ được giải thích kỹ lưỡng.

Các lệnh, công cụ cần thiết cho nhu cầu

Tạo chữ ký, tạo khung-viền cho ảnh, sử dụng Fx (blending option) và nhiều lệnh cơ bản khác như làm sắc nét , thay đổi kích thước, crop ảnh v.v… mà trong phần giới thiệu không thể kể hết cũng sẽ có trong chương trình của lớp photoshop cơ bản.

Sau khoá học

Tuy là chương trình cơ bản nhưng lượng kiến thức cùng kinh nghiệm lâu năm được truyền đạt lại toàn bộ sẽ giúp các bạn nhanh chóng làm chủ photoshop và đủ lượng kiến thức, kinh nghiệm để các bạn tự đi tiếp đến chuyên nghiệp.

Nếu vì lý do khách quan không tham dự đầy đủ chương trình, học viên có thể học ở những khoá sau miễn phí để có được đầy đủ kiến thức, sau khoá học vẫn được tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ, được tham gia nhóm bao gồm các học viên đồng môn để giao lưu, cùng nhau đi tiếp con đường đam mê nhiếp ảnh.

02 CÁCH ĐÓNG HỌC PHÍ

1/ chuyển khoản:

NH TMCP Công Thương VN, Vietinbank, chi nhánh 3 tphcm, chủ tài khoản: Tống Thị Phương

Số tk vn₫: 101004455897

Gọi 091 8203050 Ms.Phương trước khi chuyển khoản.

2/ đóng tiền trực tiếp:

Phòng ghi danh 116-118 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, tp HCM.

CÓ BÃI GIỮ XE HƠI RỘNG RÃI TRONG SÂN TOÀ NHÀ