Chụp ảnh trong thời tiết xấu

   
chụp ảnh trong thời tiết xấu

Chụp ảnh trong thời tiết xấu

Trong lớp học nhiếp ảnh, số buổi đi thực tập có giới hạn nên ít có cơ hội chụp ảnh trong thời tiết xấu, thông thường thì khó chụp ảnh đẹp trong thời tiết xấu bởi vì sẽ gặp bất lợi lớn nhất là ảnh sẽ không long lanh, rực rỡ, ngoài ra còn nhiều bất lợi khác về máy móc, sức khoẻ v.v… , bản thân tôi khi thấy thời tiết xấu cũng không đi chụp ảnh, tuy nhiên nếu trong chuyến đi nếu gặp phải thời tiết xấu nhẹ như trời u ám hay nặng hơn như trời mưa thi tôi tuỳ theo tình hình mà thu xếp để có thể chụp những ảnh phù hợp với thời tiết, biến những bất lợi kể trên của thời tiết thành ưu điểm .

Trong điều kiện bầu trời bị mây che , che càng nhiều thì khả năng ghi nhận màu sắc của máy càng chính xác, lúc này ta sẽ có được những tấm ảnh với màu sắc trung thực, cộng thêm phần hậu kỳ thì màu sắc sẽ rực rỡ lên.

DCI_0122aa

Trong điều kiện trời mưa , mưa càng to thì ảnh càng “hư cấu” như tranh vẽ mà bình thường không cách nào chụp được. Đã có nhiều cặp đôi được tôi chụp album cưới trong mưa, tất cả đều rất thích thú vì sự lãng mạn, độc đáo của ảnh. Tất cả các thể loại nhiếp ảnh, các hoạt động của cuộc sống nếu được thể hiện trong trời mưa thì đều trở nên hấp dẫn hơn.

70x110 copy copy

Khi chụp trong trời mưa tất nhiên cần quan tâm đến việc bảo vệ máy ảnh không bị ướt mặc dù hiện nay nhiều dòng máy ảnh có khả năng chịu đựng thời tiết khắc nghiệt như mưa, tuyết v.v…, để thấy rõ những hạt mưa các bạn nên chọn hướng ngược sáng hoặc chọn bối cảnh tối, nếu may mắn bạn sẽ gặp trời nắng trong lúc mưa và bạn sẽ có những tấm ảnh độc đáo, và thậm chí các smarphone chụp mưa cũng rất tốt như tấm dưới đây.

IMG_1833

Chụp ảnh trong thời tiết xấu 5.00/5 (100.00%) 5 votes